Thu hồi thực phẩm và đồuống ở Anh và Mỹ vì chứa chất gây ô nhiễm kim loại và nhãn có chứa chất gây dị ứng

Một trong những tin tức nổi bật trong phần mới nhất của Recall Roundup là đợt thu hồi thực phẩm và đồ uống ở Anh và Mỹ vào tuần trước vì lí do chứa chất gây ô nhiễm kim loại và trong bảng thành phần của nhãn có chứa chất gây dị ứng.

Chất gây ô nhiễm kim loại

Tại Hoa Kỳ, El Chilar Rodriguez đang thu hồi 127 trường hợp bột quế El Chilar “Quế xay” vì nó có thể chứa chì.

Sản phẩm bị thu hồi được phân phối bởi Công ty TNHH La Raza, 8795 Đường D’Arcy, Forestville, MD 20747, chuyên phân phối cho các cửa hàng bán lẻ truyền thống ở bang Maryland.

Người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm bị thu hồi bằng cách tra mã sản phẩm. Mã sản phẩm bị thu hồi là LÔ D300 EX1024 và F272 EX1026.

Kiểm tra ô nhiễm hóa chất trong thực phẩm và đồ uống

Khía cạnh quan trọng nhất của an toàn thực phẩm đó là: “kiểm tra và phát hiện chất gây ô nhiễm” . Trong thời đại mà khách hàng có thể tìm kiếm nhiều thông tin hơn bao giờ hết trước khi đưa ra quyết định mua hàng, thì điều quan trọng là đáp ứng và tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm .

Các yếu tố chính cần lưu ý:

  • Tuân thủ quy định: Có kiến thức và hiểu biết sâu sắc về các quá trình kiểm nghiệm nâng cao.
  • Đảm bảo chất lượng:Đảm bảo sản phẩm của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về độ tinh khiết và an toàn
  • Hoạt động kiểm nghiêm: Quy trình thử nghiệm phải đạt hiệu quả và độ chính xác cao.

Công ty đã tuyên bố rằng, cho đến nay, “không có trường hợp mắc bệnh nào được báo cáo”

Thu hồi thực phẩm và đồ uống vi phạm ATTP ở Anh và Mỹ.

Sau khi Bộ Y tế Maryland thu thập các mẫu sản phẩm và đem đi phân tích cho thấy sản phẩm này có “nồng độ chì tăng cao”.

El Chilar Rodriguez thông qua trang web của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết: “Cuộc điều tra sau đó cho thấy vấn đề có thể do nguyên liệu thô có khả năng bị tạp nhiễm từ nhà cung cấp”.

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng- những người đã mua sản phẩm “Quế xay El Chilar” bị thu hồi nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức và trả lại nơi mua để được hoàn lại toàn bộ số tiền.

Ngoài ra, công ty còn nói rằng “Cha mẹ và người chăm sóc trẻ trong độ tuổi mới biết đi và trẻ nhỏ có thể đã tiếp xúc với chì nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ để báo cáo các triệu chứng và được chăm sóc”.

Ghi nhãn chứa chất gây dị ứng

Trong khi đó, tại Anh, Công ty Nước giải khát Ý đã thông báo rằng họ đang thu hồi một số loại bánh quy  và Bột kem Frappe do bao bì có biểu tượng không chứa gluten mặc dù sản phẩm có chứa lúa mì (gluten).

Sản phẩm có kích thước đóng gói là 1,75kg và có mã lô 102025 và 112025. Hạn sử dụng là ngày 31 tháng 10 năm 2025 và ngày 30 tháng 11 năm 2025.

Công ty Nước giải khát Ý hiện đã liên hệ với các tổ chức hỗ trợ dị ứng có liên quan để thông báo cho các thành viên của họ về việc thu hồi. Ngoài ra, công ty đã đưa ra thông báo thu hồi cho khách hàng lý do sản phẩm bị thu hồi.

Những người đã mua sản phẩm và mắc bệnh celiac hoặc bị dị ứng hoặc không dung nạp với lúa mì hoặc gluten, đã được khuyên không nên ăn sản phẩm đó. Thay vào đó, người tiêu dùng được khuyên nên trả lại cho công ty để được hoàn lại tiền đầy đủ.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Công Bố Sản Phẩm
Average rating:  
 0 reviews