Sản phẩm cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi là cách gọi chung dành cho những sản phẩm có công dụng hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện. Đây là lứa tuổi cực kỳ nhạy cảm với các tác động từ môi trường. Do đó, khi mua sản phẩm cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi, các bậc phụ huynh cần chú ý đến yếu tố vệ sinh và chất lượng của sản phẩm. Tự công bố là công việc cần thiết với các đơn vị kinh doanh mặt hàng này.

Căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành quy định chi tiết một số điều trong luật An toàn thực phẩm, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi sẽ phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Tự công bố chất lượng sản phẩm cho trẻ từ 0 - 36 tháng

Tự công bố chất lượng sản phẩm cho trẻ từ 0 – 36 tháng

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm cho trẻ từ 0 – 36 tháng.

Khi thực hiện hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng đối với sản phẩm dành cho đối tượng này, cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh sẽ phải chuẩn bị:

 • Bản tự công bố chất lượng sản phẩm cho trẻ nhỏ theo mẫu 1 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Phiếu kiểm nghiệm tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm còn thời hạn hiệu lực đến ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ cho cơ quan.
 • Mẫu sản phẩm và mẫu nhãn của sản phẩm dành cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi.
 • Bảng thông tin chi tiết về sản phẩm dành cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi.

Những thông tin doanh nghiệp cần lưu ý khi thực hiện hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng và phức tạp nhất trong quy trình công bố chất lượng sản phẩm. Đây là bước mà mọi doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp đã từng có kinh nghiệm thực hiện thủ tục công bố trong quá khứ rồi vẫn có khả năng mắc lỗi. Khi chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm cho trẻ nhỏ, cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh cần lưu ý:

 • Mọi tài liệu trong hồ sơ tự công bố đều phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Cơ quan chức năng sẽ không tiếp nhận và thông qua những tài liệu văn bản bằng ngôn ngữ khác. Do đó, trong quá trình chuẩn bị, nếu hồ sơ của doanh nghiệp có văn bản giấy tờ tiếng nước ngoài, doanh nghiệp cần đi dịch thuật công chứng .
 • Phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm dành cho trẻ nhỏ phải được cấp từ những phòng thí nghiệm mà Bộ Y tế chỉ định. Do đó, trước khi thực hiện quy trình kiểm nghiệm các chỉ tiêu về chất lượng của sản phẩm, doanh nghiệp nên tìm hiểu trước về danh sách các phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn theo Bộ Y tế.
 • Mọi thông tin về sản phẩm trong hồ sơ đều cần đảm bảo mức độ chính xác hoàn toàn bởi sau này, trong quá trình kinh doanh sản phẩm dành cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi, doanh nghiệp sẽ phải trải qua quy trình hậu kiểm nghiêm ngặt. Nếu thông tin trong hồ sơ ban đầu về sản phẩm không trùng khớp với mặt hàng hiện đang lưu thông ngoài thị trường, việc doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là điều đương nhiên.

Có nên sử dụng dịch vụ tự công bố chất lượng sản phẩm dành cho trẻ từ 0 -36 tháng tuổi hay không?

“Có nên nhờ đến các đơn vị tư vấn pháp lý hỗ trợ tự công bố sản phẩm hay không?” hẳn là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh quan tâm. “Nên” là câu trả lời dành cho mọi doanh nghiệp. Tự công bố thông qua dịch vụ sẽ giúp cơ sở kinh doanh giảm tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình công bố, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian, đưa sản phẩm kinh doanh ra thị trường một cách nhanh chóng.

Mẫu Tự công bố chất lượng sản phẩm cho trẻ từ 0 - 36 tháng đã thực hiện cho khách hàng

Mẫu Tự công bố chất lượng sản phẩm cho trẻ từ 0 – 36 tháng đã thực hiện cho khách hàng

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị giàu kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực này, hãy tìm đến AZF. Là một trong những đơn vị tiên phong, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hồ sơ liên quan đến việc kinh doanh ngành thực phẩm. AZF sẽ được cung cấp dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm dành cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi chất lượng với giá thành cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Những điểm khác biệt chỉ có ở AZF:

 1. Tư vấn CHỈ TIÊU ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH hiện hành và mục đích sử dụng của sản phẩm
 2. Thời gian NHANH CHÓNG. Ngay khi nhận được thông tin từ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ kiểm tra và tiến hành soạn hồ sơ ngay lập tức.
 3. Cam kết CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT so với các bên khác
 4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm bàn giao cho khách hàng là KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM CHÍNH XÁC từ mẫu khách hàng gửi.
 5. Tư vấn MIỄN PHÍ tất cả các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm, hướng xử lý để khách hàng khắc phục trong quá trình sản xuất khi kết quả kiểm nghiệm không đạt.
 6. Bàn giao hồ sơ vàTƯ VẤN TẬN NHÀ cho khách hàng.

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Công Bố Sản Phẩm
Average rating:  
 0 reviews