Cuộc thử nghiệm 2.000 chai của Baileys sẽ kiểm tra cách người tiêu dùng tương tác với vật liệu này và cách họ hiểu các thông tin xác thực về tính bền vững của chai giấy.

Ewan Andrew, Chủ tịch – Chuỗi cung ứng & Mua sắm Toàn cầu và Giám đốc Phát triển bền vững tại Diageo, cho biết: “Khi nói đến bao bì, chúng tôi đang áp dụng phương pháp tiếp cận tiến tới sự hoàn hảo, biết rằng bao bì của chúng tôi sẽ cần phải phát triển cùng với nhu cầu của người tiêu dùng và tiến bộ công nghệ. Người tiêu dùng ngày càng hiểu biết hơn về tính bền vững và chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu đó bằng cách sử dụng thiết kế và sự đổi mới của mình để kết hợp các sản phẩm cao cấp và các giải pháp bền vững hơn.”

Khi nói đến đồ uống, 68% người tiêu dùng muốn mua hàng bền vững hơn, nhưng chỉ 12% thực hiện do các rào cản bao gồm chi phí, thiếu nguồn hàng và nhầm lẫn về những gì được cung cấp  . Diageo đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách ‘nói thì làm’ này của người tiêu dùng bằng cách phát triển các sản phẩm bền vững và được mong muốn hơn thông qua các đề xuất đổi mới và tiếp thị để giúp người tiêu dùng hiểu được thông tin xác thực về tính bền vững của sản phẩm, bao gồm cả vật liệu được sử dụng.

Để hỗ trợ điều này, Diageo đã phát triển và triển khai các khuôn khổ trong toàn tổ chức, bao gồm danh sách kiểm tra  YÊU CẦU về môi trường, dựa trên hướng dẫn của Cơ quan Quản lý Cạnh tranh và Thị trường (CMA) và các công cụ đánh giá vòng đời (LCA), đảm bảo rằng tính khoa học, bằng chứng và tính sáng tạo được sử dụng để truyền đạt rõ ràng tới người tiêu dùng.

Diageo đang khám phá các định dạng giấy trên danh mục rộng hơn của mình. Công ty vẫn là một thành viên cam kết của tập đoàn Pulpex và tiếp tục phát triển cũng như thử nghiệm nội bộ ý tưởng chai làm từ giấy Johnnie Walker, hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, cùng với các ý tưởng chai làm từ giấy khác.

Bên cạnh đó, Diageo đang phát triển một loại chai làm từ giấy quấn xoắn ốc do Diageo thiết kế với Don Papa, nhãn hiệu rượu rum siêu cao cấp của Philippines. Chai này đang trong quá trình thử nghiệm tính khả thi và dự kiến ​​90% sẽ là giấy. Chai được thiết kế để loại bỏ hộp quà bằng bìa cứng xung quanh chai nhằm tạo ảo giác về một hộp quà mà trên thực tế là toàn bộ chai. Điều này diễn ra sau thông báo của Diageo vào năm 2022 về việc bắt đầu chương trình loại bỏ hộp quà bằng bìa cứng trong danh mục rượu scotch cao cấp của mình nhằm giảm lượng bao bì dư thừa và đang được triển khai theo từng giai đoạn trong những năm tới.

Diageo cũng đang xem xét các hình thức đóng gói khác để giải quyết các mục tiêu bền vững của mình. Thông qua Giải pháp bền vững của Diageo, Diageo đang thử nghiệm việc giảm nhẹ chai thủy tinh bằng cách sử dụng lớp phủ mới do EXXERGY phát triển. Sau giai đoạn đầu thành công, Diageo đã đầu tư vào vòng thử nghiệm thứ hai trong phòng thí nghiệm và sẽ làm việc với các đối tác chuỗi cung ứng Ardagh và Dassault Systèmes để hoàn thành giai đoạn này.

Vào tháng 3 năm 2024, Diageo công bố thử nghiệm 30.000 chai Baileys ở dạng nhôm trên khắp các sân bay được chọn ở Châu Âu (Copenhagen, Amsterdam và Frankfurt), với mức giảm carbon dự kiến ​​là 44% so với chai thủy tinh hiện tại.

Việc thử nghiệm các dạng bao bì mới hỗ trợ kế hoạch hành động 10 năm về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) rộng hơn của Diageo, ‘Xã hội 2030: Tinh thần Tiến bộ’. Bao bì của Diageo đóng góp 1/3 vào tổng lượng khí thải carbon thuộc Phạm vi 3 và các giải pháp cải tiến mới góp phần giảm thiểu lượng khí thải này.