Sản phẩm mới của Nestlé, Vital Pursuit, là thương hiệu thực phẩm đầu tiên của công ty nhằm hỗ trợ người dùng thuốc giảm cân GLP-1.

GLP-1 là gì? GLP-1 hay còn gọi là thuốc chủ vận thụ thể GLP-1: Từ điều trị tiểu đường đến đột phá trong giảm cân, là một nhóm thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường týp 2 và béo phì

Nestlé vừa thông báo rằng họ đang theo đuổi và giới thiệu một ý tưởng quan trọng mang tên Vital Pursuit, một dòng thực phẩm mới nhằm mục đích trở thành người bạn đồng hành cho những người sử dụng thuốc giảm cân GLP-1 và những người tiêu dùng tập trung vào việc quản lý cân nặng.

Các sản phẩm có hàm lượng protein cao, nguồn chất xơ dồi dào, chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và được điều chỉnh theo khẩu phần ăn của người sử dụng thuốc giảm cân. Dòng sản phẩm mới này cũng rất phù hợp để hỗ trợ chế độ ăn uống cân bằng cho bất kỳ ai trên hành trình quản lý cân nặng.

Vital Pursuit là thương hiệu thực phẩm đầu tiên của Nestlé dành cho người dùng GLP-1, với mục tiêu bổ sung thói quen ăn uống của hàng triệu người Mỹ hiện đang được kê đơn thuốc giảm cân hoặc đang tích cực nỗ lực kiểm soát cân nặng của mình.

Không thể phủ nhận sự xuất hiện của thuốc GLP-1 đang định hình cách người Mỹ tiếp cận việc quản lý cân nặng và với tư cách là một trong những công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, Nestlé luôn đi đầu trong cơ hội thị trường đang phát triển này:

Theo Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia (NCHS), gần một nửa (49%) người Mỹ trưởng thành cho biết họ đã cố gắng giảm cân vào một thời điểm nào đó trong năm.

Cứ 60 người trưởng thành thì có một người được kê đơn thuốc GLP-1 vào năm 2023 và con số này dự kiến ​​sẽ tăng vọt vào năm 2024 (Hiệp hội Dược sĩ Hoa Kỳ)

JP Morgan Research dự đoán rằng tổng số người dùng GLP-1 ở Mỹ có thể đạt 30 triệu vào năm 2030 – tương đương khoảng 9% dân số.

“Tại Nestlé, chúng tôi muốn có mặt ở mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của người tiêu dùng – hôm nay và trong tương lai. Khi việc sử dụng thuốc hỗ trợ giảm cân tiếp tục gia tăng, chúng tôi nhận thấy cơ hội phục vụ những người tiêu dùng đó. Vital Pursuit cung cấp các lựa chọn thực phẩm có hương vị thơm ngon, dễ tiếp cận, hỗ trợ nhu cầu của người tiêu dùng trong danh mục mới nổi này,” Steve Presley, Giám đốc điều hành của Nestlé Bắc Mỹ cho biết. “Chúng tôi đang tận dụng sự hiểu biết sâu sắc của mình về người tiêu dùng và khoa học dinh dưỡng để đón đầu các xu hướng đang định hình hành vi của người tiêu dùng, đồng thời đổi mới danh mục sản phẩm của mình để cung cấp những sản phẩm mà mọi người sẽ yêu thích.”

Những người đang quản lý cân nặng của mình có thể tập trung hơn vào việc kiểm soát khẩu phần và cân bằng chất dinh dưỡng trong lựa chọn ăn uống của họ trong khi vẫn tìm kiếm hương vị tuyệt vời và khả năng tiếp cận. Vital Pursuit sẽ giúp đáp ứng nhu cầu này thông qua nhiều hình thức đông lạnh khác nhau, chẳng hạn như bát đựng ngũ cốc nguyên hạt hoặc mì ống protein, bánh sandwich tan chảy và pizza. Các sản phẩm được chia theo khẩu phần và bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, vitamin A, kali, canxi hoặc sắt. Vital Pursuit cũng bao gồm các tùy chọn không chứa gluten và một số mặt hàng sẵn sàng cho nồi chiên không khí để thuận tiện hơn.

Tom Moe, Chủ tịch Bộ phận Bữa ăn của Nestlé Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi biết rằng mỗi người tiêu dùng trên hành trình chăm sóc sức khỏe đều có những nhu cầu và sự cân nhắc riêng biệt và việc có các lựa chọn để hỗ trợ những nhu cầu đó sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng”. “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã mở rộng các lựa chọn trong danh mục bữa ăn của mình để giải quyết thói quen ăn uống của người tiêu dùng và khi thị trường phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng Vital Pursuit với nhiều dạng sản phẩm hơn cho người tiêu dùng.”

Khi sở thích và nhu cầu mới của người tiêu dùng trong lĩnh vực này xuất hiện, Nestlé đang tiếp tục khám phá các cơ hội để mở rộng các lựa chọn trong danh mục đầu tư của mình và đáp ứng thói quen ăn uống của người tiêu dùng.

Vital Pursuit sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4, lên kệ tại một số nhà bán lẻ chọn lọc trên khắp Hoa Kỳ.