Vì nước dừa nguyên chất có thời hạn sử dụng khá dài nên nhiều người thường đặt câu  hỏi “nước dừa có bị hỏng không” ?

Thời hạn sử dụng của nước dừa phụ thuộc vào khoảng thời gian được cho là  hạn sử dụng tốt nhất , phương pháp chế biến để lấy nước và cách bảo quản nước dừa.

Nước dừa được chiết xuất từ ​​những trái dừa non tươi. Nó không chứa chất béo, ít calo và chứa nhiều kali. Nước dừa rất tốt để bổ sung chất lỏng bị mất trong cơ thể vì nó có lượng đường và natri thấp hơn nhưng lại có hàm lượng kali cao hơn hầu hết các loại đồ uống thể thao. Đó là carbohydrate dễ tiêu hóa đến mức nó từng được sử dụng  trong Chiến tranh Thế giới thứ  II. Nước dừa được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, do đó nó thậm chí còn được sử dụng làm thuốc ở nhiều nền văn hóa.

Nước dừa thường được dán nhãn “tốt nhất” là 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Nó sẽ không bị ôi thiu trước thời điểm này trừ khi bạn đã đưa vào một số loại chất gây ô nhiễm, nhưng sẽ tồn tại lâu hơn thời gian này như trong bảng dưới đây.

 Để trong phòng đựng thức ăn/Tủ lạnh
Tính từ ngày sản xuất ghi trên bao bì
Nước dừa (chưa mở) kéo dài trong 6-9 tháng
Sau khi mở – Chỉ trường hợp để trong  tủ lạnh
Nước Dừa (Đã mở) kéo dài trong 13 ngày

 

Tất nhiên, nước dừa chỉ để được trong thời gian ngắn hơn nếu không được bảo quản đúng cách. Các thùng chứa thường có hạn sử dụng tốt nhất là ngày do nhà sản xuất ấn định để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất chứ không phải ngày hết hạn hoặc biểu hiện an toàn.

Làm sao để biết nước dừa hư, thối?

Hãy sử dụng giác quan của bạn để xác định xem nước dừa có bị hỏng hay không. Nếu bất cứ thứ gì trông lạ thường xuất hiện hoặc có mùi khác với bình thường thì hãy loại bỏ vì nguy cơ cao là nước dừa đã bị hỏng.

Với nước dừa, có nhiều vật liệu đóng gói khác nhau được sử dụng để bảo quản nước tự nhiên. Điều đáng lo ngại là bao bì có thể bắt đầu hỏng theo thời gian và rò rỉ hóa chất vào nước.

Nước dừa Vita Coco hiện tuyên bố rằng “Thiết kế độc đáo của Tetra Pak cho phép sản phẩm tươi trong 12 tháng mà không cần chất phụ gia! Chúng tôi khuyên bạn không nên uống Vita Coco quá ngày hết hạn ghi trên vỏ.”

Tất nhiên, có những rủi ro sức khỏe nhất định liên quan đến đồ uống hư hỏng, vì vậy hãy luôn nhớ thực hiện an toàn thực phẩm và thưởng thức đồ uống của bạn trước khi hết hạn sử dụng!

Bảo quản nước dừa như thế nào để kéo dài thời hạn sử dụng?

Nước dừa nên được bảo quản trong tủ đựng thức ăn nếu mua trên kệ của cửa hàng tạp hóa và trong tủ lạnh nếu mua trong các tủ lạnh của các siêu thị,cửa hàng tiện lợi …

Không để loại thực phẩm này ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc điều kiện ánh sáng. Bao bì sẽ tồn tại lâu hơn khi để trong tủ lạnh.

Một số lợi ích của việc bảo quản thực phẩm đúng cách bao gồm ăn uống lành mạnh hơn, cắt giảm chi phí thực phẩm và giúp ích cho môi trường bằng cách tránh lãng phí.

Nước dừa dùng được trong bao lâu khi chế biến thành món ăn? Nói chung, tất cả các loại thực phẩm và đồ uống chỉ tồn tại khi chưa có  thành phần nào trong món ăn hết hạn .

Để xác định thời gian sử dụng của Nước dừa , nội dung của chúng tôi kết hợp nghiên cứu từ nhiều nguồn, bao gồm Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ. Ngoài ra, chúng tôi còn lùng sục trên mạng các bài viết và báo cáo chứa nhiều thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm, cách bảo quản thực phẩm và thời hạn sử dụng của Nước Dừa .

Mặc dù thông tin về thời hạn sử dụng của Nước Dừa đa số nhìn chung là đáng tin cậy, nhưng hãy nhớ rằng từng trường hợp sẽ khác nhau mà gặp lời khuyên sẽ khác nhau chỉ nên được coi là ý kiến ​​chứ không phải là sự thay thế cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Hãy ăn uống một cách có trách nhiệm!