Thị trường ngày càng phát triển và mở rộng, theo đó là hàng loạt những loại thực phẩm ra đời với mẫu mã, hương vị, giá thành phong phú, đa dạng, nhằm mục đích phục vụ tốt nhất nhất những nhu cầu của khách hàng. Để sản phẩm có thể để được tay người tiêu dùng, doanh nghiệp phải tiến hành tự công bố sản phẩm của mình.

Để có thể hoàn thành được công việc này, bước đầu tiên mà mọi doanh nghiệp cần chú ý chính là khâu chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm.

Những thay đổi trong Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về tự công bố sản phẩm

Ngày 2 tháng 2 năm 2018, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP mà Chính phủ ban hành đã quy định cụ thể một số điều luật thuộc Luật An toàn thực phẩm. Nghị định mới nhất này đã thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP (thi hành từ tháng 4 năm 2012).

Điểm mới trong Nghị định năm 2019 là tạo định hướng để các doanh nghiêp tự công bố sản phẩm. Sau đó, các doanh nghiệp sẽ phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm với mức độ an toàn mà sản phẩm đã công bố.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Để cho các doanh nghiệp tự công bố sản phẩm của mình là một phương thức quản lý hoàn toàn mới và hiện đại hơn rất nhiều so với phương thức cũ. Với quyết định này, việc quản lý đã được chuyển từ hình thức tiền kiểm sang hậu kiểm. Từ đó, ý thức trách nhiệm và đạo đức của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh sẽ được nâng cao vượt trội.

Một tin mừng dành cho các doanh nghiệp chính là thủ tục hồ sơ mà Nghị định số 15/2018/NĐ-CP yêu cầu có phần đơn giản hơn. Ngoài ra, cách thức tiểp nhận hồ sơ cũng linh động hơn. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong hai cách: nộp trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Việc chờ đợi kết quả hồ sơ cũng không còn quá dài như trước do thời gian xử lý đã được rút ngắn. Tất cả những thuận lợi này đã tạo mọi cơ hội tốt nhất để các đơn vị kinh doanh có thể hoàn thiện hồ sơ sản phẩm một cách nhanh chóng nhất mà không bị sai sót.

Danh sách sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm

Đối với các sản phẩm sau đây, doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà kinh doanh sẽ phải thực hiện thủ tục công bố:

 • Các loại thực phẩm đã qua chế biến, được đóng bao gói sẵn như đồ hộp, thực phẩm sấy khô,…
 • Các loại phụ gia thực phẩm hoặc chất hỗ trợ quá trình chế biến thực phẩm.
 • Các loại dụng cụ được sản xuất với mục đích đựng thực phẩm và các loại bao gói tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thực phẩm.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm gồm những giấy tờ gì?

Để tiến hành thủ tục, trước hết doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu (đã được trình bày chi tiết trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP).
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm. Lưu ý rằng, phiếu phải còn thời hạn trong 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Phiếu kết quả phải được cấp từ phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO17025 với đầy đủ các chỉ tiêu an toàn.
 • Nhãn chính của sản phẩm
 • Thông tin chi tiết của sản phẩm

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ và đợi kết quả. Tuy nhiên, quá trình này của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có sự hỗ trợ từ AZF. Nếu bạn chưa quen với việc làm thủ tục công bố, hãy liên lạc ngay với AZF để chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục tự công bố sản phẩm . Là công ty tiên phong trong ngành tư vấn công bố sản phẩm, AZF sẽ giúp bạn hoàn thiện quy trình tự công bố với giá thành hợp lý nhất thị trường.

Hãy liên lạc ngay với AZF theo số điện thoại: 0903 685 330 để giải đáp mọi thắc mắc về hồ sơ công bố sản phẩm.

Những điểm khác biệt chỉ có ở AZF:

 1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤT: Chỉ 800k/sản phẩm.
 2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
 3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
 4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến tự công bố chất lượng.
 5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
 6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau tự công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Công Bố Sản Phẩm
Average rating:  
 4 reviews
by Lê Xuân Trình on Công Bố Sản Phẩm
Chi phí thấp. Công bố trước làm bên đơn vị khác phí công bố tận 2 triệu/ 1 sản phẩm. Bên này 800k nhưng vẫn tư vấn rất tốt. Chúc công ty ngày càng vữn

Chi phí thấp. Công bố trước làm bên đơn vị khác phí công bố tận 2 triệu/ 1 sản phẩm. Bên này 800k nhưng vẫn tư vấn rất tốt.

by Hải Nguyễn on Công Bố Sản Phẩm
Mình vừa nhận được giấy công bố. Ra giấy sớm hơn dự kiến. Nhân viên tận tình. Chúc công ty luôn có nhiều khách hàng

Mình vừa nhận được giấy công bố. Ra giấy sớm hơn dự kiến. Nhân viên tận tình. Chúc công ty luôn có nhiều khách hàng

by Nguyễn Hữu Huy on Công Bố Sản Phẩm
Chất lượng dịch vụ rất tốt. Tư vấn tận tình

Chất lượng dịch vụ rất tốt. Tư vấn tận tình

by Công ty Vision on Công Bố Sản Phẩm
Tư vấn nhiệt tình, ra giấy đúng hẹn

Tư vấn nhiệt tình, ra giấy đúng hẹn