Mặc dù Việt Nam là thiên đường của các loại rau quả khác nhau song nhiều người tiêu dùng vẫn chuộng sử dụng thực phẩm của nước ngoài, tiêu biểu là nước ép rau quả đóng hộp nhập khẩu. Theo quy định của pháp luật, khi doanh nghiệp thực hiện kinh doanh sản phẩm này thì cần phải làm thủ tục tự công bố nước ép rau củ quả đóng hộp nhập khẩu. Thủ tục này sẽ giúp cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát thị trường hơn và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.
Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thủ tục này nhé!

Hướng dẫn tự công bố nước ép rau củ quả đóng hộp nhập khẩu

Hướng dẫn tự công bố nước ép rau củ quả đóng hộp nhập khẩu

Cơ sở pháp lý 

Doanh nghiệp đạt được lợi ích gì khi thực hiện tự công bố rau củ quả đóng hộp nhập khẩu

 • Là căn cứ pháp lý để doanh nghiệp hợp pháp kinh doanh sản phẩm rau củ quả theo quy định của pháp luật.
 • Tạo dựng được thương hiệu uy tín – chất lượng cho sản phẩm rau củ quả của doanh nghiệp mình trên thị trường.
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh , mở rộng thị trường kinh doanh , tăng doanh thu cho doanh nghiệp , góp phần tăng trường nền kinh tế nước nhà.
 • Tăng lòng tin cho người tiêu dùng , các đại lý phân phối sản phẩm rau củ quả ( siêu thị , chợ , quán tạp hóa .. ) trong việc lựa chọn hợp tác cũng như sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Hồ sơ tự công bố nước ép rau củ quả đóng hộp nhập khẩu

Tương tự như khi tự công bố sản phẩm sản xuất trong nước, doanh nghiệp thực hiện tự công bố nước ép rau củ quả đóng hộp nhập khẩu sẽ phải chuẩn bị các tài liệu sau đây :

 • Bản tự công bố nước ép rau củ quả đóng hộp nhập khẩu theo đúng mẫu của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm tiêu chuẩn chất lượng nước ép rau quả đóng hộp nhập khẩu còn thời hạn hiệu lực trong 12 tháng cho đến thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố đến cơ quan chức năng.
 • Bảng thông tin chi tiết về sản phẩm nước ép nhập khẩu của doanh nghiệp.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh rau củ quả đóng hộp nhập khẩu.

Quy trình thực hiện tự công bố nước ép rau quả đóng hộp nhập khẩu

Khi thực hiện tự công bố nước ép rau củ quả đóng hộp nhập khẩu hay bất cứ một loại sản phẩm thực phẩm nào khác, doanh nghiệp cũng cần làm đầy đủ các bước sau đây.

Bước 1: Doanh nghiệp tiến hành nhập mẫu sản phẩm từ nước ngoài để kiểm nghiệm chất lượng của nước ép rau quả đóng hộp nhập khẩu. Đây là thủ tục doanh nghiệp bắt buộc phải làm dựa theo quy định hiện hành của pháp luật để tiến hành tự công bố. Doanh nghiệp lưu ý cần thực hiện quy trình kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm mà pháp luật đã quy định.

Bước 2: Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm nước ép rau quả đóng hộp nhập khẩu. Sau đó hoàn thiện các danh mục trên hồ sơ dựa vào thông tin của doanh nghiệp. Kết hợp với kết quả kiểm nghiệm đạt chuẩn doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận. Thông tin trên hồ sơ cần phải đầy đủ và không có sự sai sót vì đây chính là cơ sở thông tin phục vụ cho quá trình hậu kiểm sau này.
Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo một trong hai cách khác nhau: nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện.

Bước 3: Doanh nghiệp theo dõi xem thông tin về sản phẩm nước ép rau quả của mình đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử hay chưa. Sau khi thông tin đã được đăng lên, doanh nghiệp có thể tiến hành kinh doanh sản phẩm nước ép rau củ quả đóng hộp nhập khẩu.

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm chúng tôi đã thực hiện cho khách hàng

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm chúng tôi đã thực hiện cho khách hàng

Cam kết dịch vu tự công bố chất lượng nước ép rau quả đóng hộp nhập khẩu tại AZF

Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tại AZF sẽ được cam kết những điều sau:

 • Chi phí tự công bố tại AZF cạnh tranh hàng đầu trên thị trường (800.000 đồng) đối với sản phẩm nước ép rau quả nhập khẩu.
 • Hồ sơ công bố sản phẩm nước ép đảm bảo chính xác tuyệt đối và phù hợp với quy định hiện hành.
 • Thời gian hoàn thiện quy trình công bố chất lượng nước ép tại AZF diễn ra nhanh chóng: 6 đến 8 ngày để thực hiện kiểm nghiệm chất lượng theo đúng quy chuẩn và 3 đến 5 ngày cho toàn bộ quy trình công bố chất lượng.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho đơn vị kinh doanh nước ép.

Để biết thêm những quyền lợi doanh nghiệp sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ tự công bố nước ép rau củ quả đóng hộp nhập khẩu tại AZF, xin liên hệ: 0903.685.330 để được tư vấn và hổ trợ sử dụng dịch vụ.

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Công Bố Sản Phẩm
Average rating:  
 4 reviews
by Nguyễn Văn Bảo on Công Bố Sản Phẩm
Dịch vụ rất ok. tôi đã sử dụng và rất hài lòng. nhân viên làm việc chuyên nghiệp và nhanh gọn. phí rẻ hơn so với nhiều công ty.

Dịch vụ rất ok. tôi đã sử dụng và rất hài lòng. nhân viên làm việc chuyên nghiệp và nhanh gọn. phí rẻ hơn so với nhiều công ty.

by Thu Hương on Công Bố Sản Phẩm
Tôi được bạn bè giới thiệu nên sử dụng dịch vụ của công ty mình. làm hồ sơ nhanh. giá lại rẻ nữa. tôi sẽ tiếp tục ủng hộ công ty mình.

Tôi được bạn bè giới thiệu nên sử dụng dịch vụ của công ty. làm hồ sơ nhanh. giá lại rẻ nữa. tôi sẽ tiếp tục ủng hộ công ty mình.

by Trần Minh Quân on Công Bố Sản Phẩm
Nhân viên rất chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc của tôi. làm hồ sơ khá nhanh. khoảng 6 ngày là có hồ sơ gửi tận nhà. chi phí hợp lý. rất ok

Nhân viên rất chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc của tôi. làm hồ sơ khá nhanh. khoảng 6 ngày là có hồ sơ gửi tận nhà. chi phí hợp lý. rất ok

by Lương Thị Hiền on Công Bố Sản Phẩm
Tôi cần công bố nước yến. Hãy tư vấn giúp tôi : 09883633xx

Tôi cần công bố nước yến. Hãy tư vấn giúp tôi : 09883633xx