Nấm linh chi là một loại dược liệu quý được sử dụng để làm thuốc. Ngoài ra, nấm linh chi còn được dùng như một loại thực phẩm. Để khắc phục tình trạng nấm linh chi kém chất lượng tràn lan gây rối loạn thị trường thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu mọi cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nấm linh chi phải thực hiện tự công bố chất lượng nấm linh chi. Có như vậy, người tiêu dùng mới thực sự yên tâm vào chất lượng của những sản phẩm nấm linh chi được bày bán rộng rãi ngoài thị trường.
Vậy quy trình tự công bố chất lượng nấm linh chi sẽ bao gồm những thủ tục gì? Doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé!

Tự công bố chất lượng nấm linh chi nhanh nhất 2022

Tự công bố chất lượng nấm linh chi nhanh nhất 2022

Cơ sở pháp lý

Lý do các đơn vị kinh doanh phải thực hiện tự công bố chất lượng nấm linh chi

Được xem là vị thuốc quý ngàn năm nay, nấm linh chi có tác dụng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe thể chất. Loại nấm này được trồng tại nhiều khu vực trên thế giới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu nấm linh chi. Loại nấm này nằm trong danh mục thực phẩm dinh dưỡng nên cần đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm để không gây các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người sử dung. Việc sản xuất hay nhập khẩu kinh doanh nấm linh chi đều nằm dưới sự kiểm soát của các cơ quan quản lý ngành thực phẩm. Theo đó, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng của nấm linh chi trước khi đưa loại hàng hóa này đến tay người tiêu dùng.

Với Nghị định 15/2018/NĐ-CP yêu cầu thủ tục tự công bố chất lượng nấm linh chi là bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng và mức độ vệ sinh an toàn của thực phẩm.

Thực hiện tự công bố chất lượng nấm linh chi tại AZF

Thành phần hồ sơ công bố chất lượng nấm linh chi

Khi sử dụng dịch vụ tự công bố chất lượng nấm linh chi của AZF, doanh nghiệp sẽ không phải chuẩn bị các tài liệu phức tạp. Doanh nghiệp chỉ cần gửi cho AZF những thông tin cơ bản nhất về doanh nghiệp cũng như sản phẩm nấm linh chi:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được cấp quyền kinh doanh nấm linh chi.
  • Mẫu sản phẩm nấm và nhãn sản phẩm (thông tin , hình ảnh sản phẩm).
  • Chứng nhận doanh nghiệp kinh doanh nấm linh chi có đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Quy trình thực hiện tự công bố chất lượng nấm linh chi

Quy trình tự công bố chất lượng nấm linh chi của AZF sẽ diễn ra theo trình tự sau:

  • Bước 1: AZF gặp gỡ và thực hiện tư vấn ban đầu để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy trình cũng như những quyền lợi khi sử dụng dịch vụ của AZF.
  • Bước 2: Cùng doanh nghiệp ký hợp đồng dịch vụ và chuyên viên kỹ thuật sẽ sẽ giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ tự công bố chất lượng nấm linh chi.
  • Bước 3: AZF gửi hồ sơ công bố sản phẩm nấm để doanh nghiệp duyệt. Nếu doanh nghiệp cảm thấy có điều gì cần chỉnh sửa, doanh nghiệp và AZF sẽ cùng thảo luận để đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất.
  • Bước 4: AZF hoàn thiện hồ sơ tự  công bố nấm linh chi và gửi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tại địa phương.
  • Bước 5: Sau khi những thông tin chi tiết về sản phẩm của doanh nghiệp đã được đăng tải trên trang thông tin của cơ quan chức năng, dịch vụ tự công bố sản phẩm kết thúc, AZF sẽ thực hiện bàn giao kết quả với doanh nghiệp và kết thúc hợp đồng dịch vụ.

Đa dạng về dịch vụ tại tuvancongbosanpham.com

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ trọn gói như :

Đến với AZF, doanh nghiệp sẽ được nhân viên của AZF hỗ trợ tận tâm nhất có thể để đảm bảo quy trình công bố chất lượng nấm của doanh nghiệp sẽ diễn ra nhanh nhất, hiệu quả nhất với mức chi phí rẻ nhất!

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Công Bố Sản Phẩm
Average rating:  
 3 reviews
by Quang Chiến on Công Bố Sản Phẩm
Tôi cần tư vấn dịch vụ công bố : 09886862xx

Tôi cần tư vấn dịch vụ công bố : 09886862xx

by Thanh Bình on Công Bố Sản Phẩm
Sau khi tham khảo dịch vụ của nhiều công ty tôi đã lựa chọn công ty mình và cảm thấy rất ok. hơn 1 tuần là có hồ sơ gửi tận nhà, phí dịch vụ rẻ.

Sau khi tham khảo dịch vụ của nhiều công ty tôi đã lựa chọn công ty mình và cảm thấy rất ok. hơn 1 tuần là có hồ sơ gửi tận nhà, phí dịch vụ rẻ.

by Nguyễn Chí Hào on Công Bố Sản Phẩm
Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của công ty mình. nhân viên thân thiện , chuyên nghiệp. làm việc nhanh. chi phí hợp lý.

Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của công ty mình. nhân viên thân thiện , chuyên nghiệp. làm việc nhanh. chi phí hợp lý.