Để đảm bảo chất lượng và tạo đựng được lòng tin từ phía khách hàng, các cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh tỏi đen sẽ phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng. Căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành, đây là thủ tục bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn triển khai kinh doanh mặt hàng tỏi đen trên thị trường Việt Nam

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM TỎI ĐEN

Tỏi đen là sản phẩm được tạo từ nguyên liệu tỏi tươi qua quá trình lên men. Sau khoảng 45 ngày lên men, tỏi thông thường sẽ được chuyển sang màu đen, mùi vị cay và hăng ban đầu được chuyển thành vị ngọt. Theo nghiên cứu chuyên sâu, tỏi đen cực kỳ tốt cho sức khỏe. Với công dụng điều trị huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch và kháng lại tế bào ung thư, sản phẩm này được xem là thực phẩm chức năng quý giá có xuất xứ đến từ thiên nhiên. Khoa học dã chứng minh rằng, so với tỏi thông thường, tỏi đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn 10 lần.

Tự công bố sản phẩm tỏi đen đúng quy định

Cũng như các loại thực phẩm khác, vấn đề vệ sinh an toàn luôn là yếu tố hàng đầu khi người tiêu dùng chọn mua tỏi đen. Sản phẩm có giá thành hợp lý, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh và chất lượng chắc chắn sẽ có khả năng tiêu thụ tốt trên thị trường. Do vậy, bên cạnh việc đưa ra mức giá cả hợp lý, các đơn vị kinh doanh tỏi còn có trách nhiệm công khai những thông tin chính xác về các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm để người tiêu dùng có thể nắm rõ.

Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018, thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng là thủ tục bắt buộc đối với các mặt hàng thực phẩm đóng gói được chế biến sẵn, và tỏi đen không nằm ngoài danh mục này.

DỊCH VỤ TỰ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG TỎI ĐEN NHANH CHÓNG TẠI AZF

Để quy trình công bố chất lượng tỏi đen diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, doanh nghiệp có thể tin tưởng và lựa chọn AZF làm đơn vị hỗ trợ thực hiện thủ tục công bố. AZF là công ty tư vấn pháp lý đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong ngành, do đó đội ngũ chuyên viên tư vấn hoàn toàn có đủ khả năng để đem đến cho doanh nghiệp dịch vụ tự công bố sản phẩm nhanh chóng với chất lượng tốt và giá thành phải chăng nhất.

Mẫu hồ sơ tự công bố sản phẩm tỏi đen

Mẫu hồ sơ tự công bố sản phẩm tỏi đen

Để AZF hoàn thiện hồ sơ công bố giúp doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được phép buôn bán mặt hàng tỏi đen trên thị trường.
  • Mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm và nhãn/bao bì sản phẩm.
  • Giấy chứng nhận doanh nghiệp sản xuất tỏi đen có đầy đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những thông tin này sẽ giúp cho AZF có thể thay doanh nghiệp thực hiện tự kiểm nghiệm và công bố chất lượng của sản phẩm tỏi đen.

QUY TRÌNH TỰ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG TẠI AZF

  • AZF gặp gỡ khách hàng, trao đổi, tư vấn để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về dịch vụ của công ty.
  • Doanh nghiệp và AZF ký hợp đồng để bắt đầu quy trình tự công bố chất lượng sản phẩm tỏi đen. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của AZF sẽ bắt đầu soạn thảo hồ sơ cho doanh nghiệp.
  • Gửi cho doanh nghiệp duyệt hồ sơ, AZF sẽ tư vấn những thay đổi cần thiết (nếu có). AZF cam kết sẽ đáp ứng toàn bộ nguyện vọng của khách hàng mà vẫn đảm bảo hợp quy trình theo quy định.
  • AZF hoàn thiện hồ sơ, sau đó nộp hồ sơ công bố tại cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.
  • Sau khi hồ sơ được tiếp nhận và thông qua, AZF sẽ bàn giao hồ sơ tận nơi và nghiệm thu hợp đồng dịch vụ tự công bố chất lượng tỏi đen.

Để được tư vấn thêm về quy trình tự công bố chất lượng tỏi đen, quý khách xin vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và hỗ trợ

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF