Mỗi dịp Tết đến, nhiều gia đình thường mua xoài sấy dẻo về để đãi khách khứa, bạn bè. Đây là một món ăn không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Muốn tiến hành kinh doanh xoài sấy dẻo trên thị trường, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện tự công bố sản phẩm. Vậy quy trình tự công bố xoài sấy dẻo này sẽ diễn ra như thế nào, doanh nghiệp phải lưu ý điều gì?

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng xoài sấy dẻo theo Nghị định 15 của Chính phủ

Xoài sấy dẻo là thực phẩm chế biến sẵn và được đóng gói hoàn chỉnh, sau đó mới được bán ra thị trường. Người tiêu dùng sẽ sử dụng trực tiếp loại thực phẩm này mà không cần qua một công đoạn nấu nướng nào khác. Do vậy, rất khó để người tiêu dùng có thể biết được sản phẩm xoài mình sử dụng có đảm bảo chất lượng không, cơ sở chế biến có đạt an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.

Hướng dẫn tự công bố xoài sấy dẻo chính xác nhất

Hướng dẫn tự công bố xoài sấy dẻo chính xác nhất

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP mà Chính phủ ban hành quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm, trước khi thực hiện buôn bán mặt hàng xoài sấy dẻo, doanh nghiệp sẽ phải làm thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm. Với thủ tục này, các đơn vị kinh doanh xoài sẽ được quyền tự công bố rộng rãi thông tin về chất lượng sản phẩm. Cơ quan chức năng sẽ đóng vai trò quản lý và thanh tra, hậu kiểm theo quy định pháp luật

Việc tự công bố tiêu chuẩn chất lượng xoài sấy dẻo sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như: tạo vị thế cạnh tranh trên thị trường, xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng, đưa sản phẩm vào siêu thị, thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng cho sản phẩm xoài sấy dẻo cũng như các mặt hàng ra mắt trong tương lai.

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng xoài sấy dẻo

 • Bản tự công bố chất lượng xoài sấy theo mẫu của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Kết quả kiểm nghiệm chất lượng của xoài sấy tại các phòng thí nghiệm mà Bộ Y tế đã chỉ định.
 • Bảng thông tin chi tiết mặt hàng xoài sấy dẻo của đơn vị kinh doanh.
 • Nhãn sản phẩm xoài theo quy định nhà nước

Những điều doanh nghiệp cần chú ý khi thực hiện tự công bố sản phẩm xoài sấy dẻo

Nhìn chung thủ tục tự công bố chất lượng xoài không quá khó khăn, nhưng nếu không cẩn thận trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp sẽ rất dễ mắc phải một số các lỗi sai phổ biến.

Khi thực hiện công bố chất lượng xoài sấy dẻo, doanh nghiệp cần chú ý:

 • Xoài sấy dẻo dù là tự sản xuất hay nhập khẩu thì hồ sơ công bố cũng cần được thể hiện bằng tiếng Việt. Cơ quan quản lý sẽ không chấp nhận những bản hồ sơ có sử dụng tiếng nước ngoài. Do đó nếu doanh nghiệp có tài liệu tiếng nước ngoài thì cần dịch thuật và công chứng trước khi nộp hồ sơ
 • Phiếu kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng và vệ sinh của sản phẩm xoài cần được cấp bởi các phòng kiểm nghiệm được Bộ Y tế chỉ định. Nếu cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh thực hiện kiểm nghiệm ở các trung tâm không được Bộ Y tế công nhận, phiếu kiểm nghiệm đó sẽ không có giá trị hiệu lực.
 • Nhãn sản phẩm phải tuân thủ theo quy định ghi nhãn hiện hành.

Tự công bố chất lượng sản phẩm đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tính chính xác của hồ sơ thông tin xoài sấy dẻo. Trong quá trình hậu kiểm sau này, nếu sản phẩm trong hồ sơ công bố không trùng khớp với sản phẩm xoài sấy được buôn bán ngoài thị trường, doanh nghiệp sẽ phải chịu mức xử lý vi phạm theo quy định hiện hành.

Mẫu tự công bố xoài sấy dẻo đã thực hiện cho khách hàng

Mẫu tự công bố xoài sấy dẻo đã thực hiện cho khách hàng

Do đó, để đảm bảo tính chính xác khi thực hiện hồ sơ tự công bố xoài sấy dẻo, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm của các đơn vị tư vấn pháp lý doanh nghiệp. Một trong số các đơn vị tư vấn uy tín nhất mà bạn có thể tham khảo là AZF. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp doanh nghiệp công bố sản phẩm xoài sấy dẻo một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và đem tới những dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Những điểm khác biệt chỉ có ở AZF:

 1. Tư vấn CHỈ TIÊU ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH hiện hành và mục đích sử dụng của sản phẩm
 2. Thời gian NHANH CHÓNG. Ngay khi nhận được thông tin từ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ kiểm tra và tiến hành soạn hồ sơ ngay lập tức.
 3. Cam kết CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT so với các bên khác
 4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm bàn giao cho khách hàng là KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM CHÍNH XÁC từ mẫu khách hàng gửi.
 5. Tư vấn MIỄN PHÍ tất cả các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm, hướng xử lý để khách hàng khắc phục trong quá trình sản xuất khi kết quả kiểm nghiệm không đạt.
 6. Bàn giao hồ sơ vàTƯ VẤN TẬN NHÀ cho khách hàng.

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF