Tự công bố mì spaghetti sẽ giúp doanh nghiệp có đủ điều kiện để kinh doanh hợp pháp loại hàng hóa này trên thị trường Việt Nam, tạo dựng lòng tin của người tiêu dùng, từ đó đẩy mạnh uy tín và độ phổ biến của thương hiệu, khiến cho doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với khách hàng khi đưa sản phẩm mới ra thị trường.

Hướng dẫn tự công bố mì spaghetti

Hướng dẫn tự công bố mì spaghetti

Vậy khi thực hiện tự công bố chất lượng mì spaghetti, doanh nghiệp cần phải chú ý đến những điều gì?

Tại sao doanh nghiệp phải tự công bố chất lượng mì spaghetti?

Mì spaghetti (hay còn được gọi là mì Ý) là loại thực phẩm làm từ bột mì có hình dáng sợi dài ăn chung với nước sốt. Ngay từ cái tên, chúng ta đã có thể nhận ra đây món mì này không chỉ là biểu tượng của nền ẩm thực Ý mà còn là của cả đất nước xinh đẹp này. Hiện mì spaghetti phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Mì Ý có thể kết hợp với nhiều lại sốt khác nhau như sốt kem, sốt cà chua ketchup, sốt bolognese,… để tạo ra các món ăn có hương vị khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách.

Lượng tiêu thụ mì spaghetti ngày càng tăng cao trên thị trường Việt là điều không thể phủ nhận. Thực tế này yêu cầu các cơ quan chức năng phải có biện pháp hiệu quả để kiểm soát chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Căn cứ vào Luật An toàn thực phẩm 55/2010/QH12Nghị định 15/2018/NĐ-CP, các cá nhân, tổ chức, cơ sở sản xuất và kinh doanh mì spaghetti đều phải thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm một cách công khai và chính xác theo quy định pháp luật.

Những đối tượng cần thực hiện tự công bố chất lượng mì spaghetti

Theo quy định của pháp luật, những đối tượng sau đây sẽ phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng của mì Ý (mì spaghetti):

 • Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh mì có giấy phép trên thị trường Việt Nam
 • Các doanh nghiệp nhập khẩu mì Ý (mì spaghetti) để kinh doanh trên thị trường Việt Nam.

Hồ so tự công bố tiêu chuẩn chất lượng mì spaghetti gồm

Hồ sơ công bố chất lượng của mì spaghetti bao gồm:

 • Bản tự công bố chất lượng mì Ý theo mẫu số 1 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng mì spaghetti có thời gian 12 tháng tính đến thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ lên các cơ quan chức năng.
 • Nhãn sản phẩm mì spaghetti. (Trường hợp nhãn tiếng nước ngoài thì phải dịch thuật công chứng sang tiếng Việt)
 • Bảng thông tin chi tiết của sản phẩm.

Những lợi ích doanh nghiệp sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ tự công bố chất lượng mì spaghetti tại AZF

Với nhiều năm trong lĩnh vực công bố và kiểm nghiệm sản phẩm. Chúng tôi hiểu rõ quy trình thực hiện và cách tối ưu chi phí cũng như giảm thiểu những rủi ro sau này cho khách hàng. Khách hàng sẽ tránh được các rủi ro như: kiểm nghiệm sai chỉ tiêu, thông tin khai báo trên hồ sơ tự công bố không đúng quy định, nhãn sản phẩm đã in số lượng lớn nhưng không đúng quy định dẫn tới việc phải hủy nhãn, khó khăn khi đưa hàng vào siêu thị vì hồ sơ không đạt chuẩn,…..

Mẫu tự công bố mì spaghetti đã thực hiện cho khách hàng

Mẫu tự công bố mì spaghetti đã thực hiện cho khách hàng

Nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn pháp lý ngành thực phẩm để thực hiện thủ tục công bố sản phẩm là quyết định thông minh của nhiều doanh nghiệp kinh doanh mì Ý hiện nay. Nếu bạn đang muốn thực hiện công bố chất lượng để sớm ngày đem sản phẩm của mình ra ngoài thị trường, hãy liên hệ ngay với AZF để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Những điểm khác biệt chỉ có ở AZF:

 1. Tư vấn CHỈ TIÊU ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH hiện hành và mục đích sử dụng của sản phẩm
 2. Thời gian NHANH CHÓNG. Ngay khi nhận được thông tin từ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ kiểm tra và tiến hành soạn hồ sơ ngay lập tức.
 3. Cam kết CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT so với các bên khác
 4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm bàn giao cho khách hàng là KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM CHÍNH XÁC từ mẫu khách hàng gửi.
 5. Tư vấn MIỄN PHÍ tất cả các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm, hướng xử lý để khách hàng khắc phục trong quá trình sản xuất khi kết quả kiểm nghiệm không đạt.
 6. Bàn giao hồ sơ vàTƯ VẤN TẬN NHÀ cho khách hàng.

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF