Tương tự như các mặt hàng thực phẩm khác, cá nhân, đơn vị kinh doanh khô bò, khô mực sẽ phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng. Điều này không chỉ giúp cơ quan quản lý dễ kiểm soát thị trường mà còn đem đến ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp so với các đối thủ cùng kinh doanh mặt hàng này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những điều mà doanh nghiệp nên biết khi thực hiện tự công bố chất lượng khô bò, khô mực.

VÌ SAO PHẢI TỰ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG KHÔ BÒ, KHÔ MỰC

Khô bò, khô mực là tên gọi sản phẩm thịt bò, thịt mực được xé nh, tẩm gia vị và sấy khô. Nhờ vào hương vị thơm ngon, loại thực phẩm này được tiêu thụ rất nhiều trên thị trường, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán.

Khi lượng tiêu thụ khô bò, khô mực trên thị trường tăng cao, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng kinh doanh một loại mặt hàng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Để nâng cao vị thế của doanh nghiệp mình trên thị trường, doanh nghiệp cần phải đảm bảo hai yếu tố: cạnh tranh về giá thành và chất lượng.

Tự công bố khô bò, khô mực để nâng cao vị thế cạnh tranh

Tự công bố khô bò, khô mực để nâng cao vị thế cạnh tranh

Khi mua sản phẩm khô bò, khô mực ngoài thị trường, người tiêu dùng luôn lo lắng về chất lượng của sản phẩm. Thành phẩm thịt khô khi đến tay người tiêu dùng đã được tẩm ướp đủ loại gia vị nên người tiêu dùng khó lòng nhận biết được đây có phải là bò và mực thật sự hay không. Do vậy, để đem lại cảm giác yên tâm cho người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ tiềm năng kinh doanh, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm. Sau khi thực hiện thủ tục này xong, những thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được công khai đến mọi đối tượng người tiêu dùng. Nhờ vậy mà doanh nghiệp chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng mới cho sản phẩm khô bò, khô mực của mình cũng như các mặt hàng ra mắt trong tương lai.

QUY ĐỊNH PHÁP LÝ VỀ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

TỰ CÔNG BỐ KHÔ MỰC, KHÔ BÒ CẦN LƯU Ý GÌ?

Thủ tục tự công bố sản phẩm nhìn chung không có quá nhiều thủ tục. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm, tỷ lệ mắc phải sai lầm khi thực hiện công bố là cực kỳ cao. Dưới đây là một số điều mà doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi thực hiện công bố rộng rãi chất lượng khô bò, khô mực:

  • Quy trình kiểm nghiệm chất lượng thịt khô cần phải được thực hiện tại các trung tâm kiểm nghiệm mà Bộ Y tế quy định. Nếu đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm của doanh nghiệp không nằm trong danh sách được Bộ y tế công nhận, phiếu kết quả kiểm nghiệm đó sẽ không có giá trị sử dụng.
  • Đối với quy trình kiểm nghiệm, doanh nghiệp cần lưu ý lên danh sách chỉ tiêu kiểm nghiệm sao cho phù hợp, đầy đủ nhưng không được thừa hay thiếu để tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn phù hợp với quy định.
  • Hồ sơ tự công bố chất lượng khô bò, khô mực phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Điều này có nghĩa là cơ quan quản lý sẽ không chấp nhận những tài liệu văn bản sử dụng ngôn ngữ tiếng nước ngoài. Nếu trong trường hợp hồ sơ doanh nghiệp chứa văn bản nước ngoài, phải tiến hành dịch thuật công chứng.
Mẫu tự công bố khô bò, khô mực

Mẫu tự công bố khô bò, khô mực

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến tính chính xác khi chuẩn bị hồ sơ công bố. Nếu doanh nghiệp chưa thực sự tự tin để hoàn thiện hồ sơ công bố khô bò, khô mực một cách chính xác để đảm bảo kinh doanh đúng quy định, AZF luôn sẵn sàng để giúp đỡ doanh nghiệp! Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn công bố sản phẩm, chúng tôi sẽ thay doanh nghiệp thực hiện toàn bộ thủ tục công bố từ A đến Z với chi phí hợp lý nhất!

Những điểm khác biệt chỉ có ở AZF:

  1. Tư vấn CHỈ TIÊU ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH hiện hành và mục đích sử dụng của sản phẩm
  2. Thời gian NHANH CHÓNG. Ngay khi nhận được thông tin từ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ kiểm tra và tiến hành soạn hồ sơ ngay lập tức.
  3. Cam kết CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT so với các bên khác
  4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm bàn giao cho khách hàng là KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM CHÍNH XÁC từ mẫu khách hàng gửi.
  5. Tư vấn MIỄN PHÍ tất cả các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm, hướng xử lý để khách hàng khắc phục trong quá trình sản xuất khi kết quả kiểm nghiệm không đạt.
  6. Bàn giao hồ sơ vàTƯ VẤN TẬN NHÀ cho khách hàng.

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF