Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành , tự công bố sản phẩm hạt dẻ là thủ tục mà mọi cá nhân , tổ chức , doanh nghiệp cần phải thực hiện khi kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên , nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết thực hiện thủ tục này sao cho nhanh chóng và tuân thủ đúng quy định tự công bố của pháp luật? Hãy tham khảo những thông tin trong nội dung bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này của quý doanh nghiệp , quý khách hàng.

Kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm hạt dẻ đúng cách

Kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm hạt dẻ đúng cách

Cơ sở pháp lý

Tìm hiểu thêm về hạt dẻ

Hạt dẻ được thu hoạch từ cây dẻ với thành phần chính gồm tinh bột , protein , lipit , các loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu từ các nhà khoa học , hạt dẻ là loại hạt duy nhất có chứa vitamin C trong thành phần , đặc biệt , hạt dẻ khô sở hữu lượng vitamin lớn mà ít có loại hạt nào có thể sánh bằng. Ngoài ra , lượng tinh bột cao của loại hạt này cũng giúp bổ sung năng lượng hiệu quả cho người sử dụng. Các nhà nghiên cứu cho rằng hạt dẻ có tác dụng bảo vệ tim mạch và kháng viêm hiệu quả cho con người.

Hiện nay , hạt dẻ trên thị trường Việt Nam đa phần là hàng nhập khẩu. Mặc dù không tự sản xuất song các đơn vị kinh doanh vẫn phải thực hiện quy trình tự công bố sản phẩm hạt dẻ. Nếu không thực hiện quy trình này theo đúng yêu cầu của Nghị định 15/2018/NĐ-CP , doanh nghiệp sẽ không có quyền kinh doanh hợp pháp đối với mặt hàng hạt dẻ.

Tự công bố sản phẩm hạt dẻ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Bước 1 : Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hạt dẻ

Trước khi tiến hành làm hồ sơ tự công bố sản phẩm hạt dẻ thì doanh nghiệp sẽ phải thực hiện kiểm nghiệm chất lượng hạt dẻ. Thủ tục này sẽ được diễn ra tại các phòng kiểm nghiệm do Bộ Y tế chứng nhận/chỉ định. Cụ thể thủ tục tự kiểm nghiệm chất lượng hạt dẻ sẽ diễn ra theo trình tự :

 • Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu và lên danh sách chỉ tiêu kiểm nghiệm cho sản phẩm hạt dẻ của mình.
 • Doanh nghiệp gửi mẫu sản phẩm hạt dẻ đến phòng thí nghiệm nằm trong danh sách các địa chỉ được công nhận bởi Bộ Y tế.
 • Doanh nghiệp nhận lại phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hạt dẻ để thực hiện hồ sơ công bố. Kết quả đạt chuẩn được sử dụng để làm hồ sơ tự công bố là kết quả thuộc giới hạn an toàn cho phép đối với người sử dụng của Bộ Y tế.

Thông thường quá trình kiểm nghiệm chất lượng sẽ diễn ra trong khoảng 6 đến 8 ngày tùy theo từng sản phẩm và số lượng chỉ tiêu.

Bước 2 : Tự công bố sản phẩm hạt dẻ

Sau khi kiểm nghiệm xong và có kết quả , doanh nghiệp có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm của mình. Chi tiết các tài liệu mà doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bản tự công bố sản phẩm hạt dẻ theo mẫu số 1 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Phiếu kiểm nghiệm các chỉ tiêu về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm hạt dẻ.
 • Mẫu sản phẩm và nhãn sản phẩm hạt dẻ.
 • Giấy phép kinh doanh bản sao có công chứng của doanh nghiệp kinh doanh hạt dẻ.
 • Giấy phép an toàn thực phẩm bản sao có công chứng của doanh nghiệp sản xuất hạt dẻ.
 • Danh sách thông tin chi tiết của mặt hàng hạt dẻ mà doanh nghiệp kinh doanh.

Doanh nghiệp chuẩn bị xong hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ nêu trên sẽ đem nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng tại địa phương. Nếu doanh nghiệp có hai hoặc nhiều hơn cơ sở cùng kinh doanh một mặt hàng hạt dẻ , doanh nghiệp có thể tùy ý lựa chọn địa chỉ nộp hồ sơ theo địa phương của một trong số các cơ sở của mình.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm chúng tôi đã hổ trợ cho khách hàng

Hồ sơ tự công bố sản phẩm chúng tôi đã hổ trợ cho khách hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng đa dạng về dịch vụ như :

Nếu doanh nghiệp cảm thấy thủ tục tự công bố sản phẩm hạt dẻ phức tạp và tốn kém nhiều thời gian , doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ đến từ AZF. Chúng tôi sẽ thay doanh nghiệp thực hiện toàn bộ quy trình công bố sản phẩm hạt dẻ một cách nhanh chóng để doanh nghiệp có thể nhanh chóng đưa sản phẩm của mình ra ngoài thị trường.

Những điểm khác biệt chỉ có ở AZF:

 1. Tư vấn CHỈ TIÊU ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH hiện hành và mục đích sử dụng của sản phẩm
 2. Thời gian NHANH CHÓNG. Ngay khi nhận được thông tin từ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ kiểm tra và tiến hành soạn hồ sơ ngay lập tức.
 3. Cam kết CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT so với các bên khác
 4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm bàn giao cho khách hàng là KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM CHÍNH XÁC từ mẫu khách hàng gửi.
 5. Tư vấn MIỄN PHÍ tất cả các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm, hướng xử lý để khách hàng khắc phục trong quá trình sản xuất khi kết quả kiểm nghiệm không đạt.
 6. Bàn giao hồ sơ vàTƯ VẤN TẬN NHÀ cho khách hàng.

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Công Bố Sản Phẩm
Average rating:  
 0 reviews