Đối với người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung, gạo là một loại  lương thực chính có mặt trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên gần đây những thông tin về gạo giả, gạo ngoại nhập kém chất lượng thường xuyên xuất hiện tại Việt Nam đã gây ra những hoang mang lớn trong dư luận.

Để khẳng định được thương hiệu , chất lượng gạo Việt Nam trên thị trường thế giới và trong nước. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gạo phải tự công bố chất lượng gạo theo nghị định 15/2018/NĐ-CP mà Chính phủ đã ban hành. Như vậy sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi đồng thời quảng bá thương hiệu sản phẩm gạo bạn kinh doanh đến rộng hơn với thị trường.

Tự công bố chất lượng gạo uy tín

Tự công bố chất lượng gạo uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm, AZF  đồng hành cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, đăng ký công bố, tự công bố , kiểm nghiệm các sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu,  đem lại sự tự tin  đến cho khách hàng, với phương châm: UY TÍN – NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM

Tự công bố sản phẩm gạo căn cứ vào quy định nào?

Doanh nghiệp căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Hồ sơ tự công bố chất lượng gạo gồm có :

 • Bản tự công bố chất lượng gạo mẫu 01 nghị định 15/2018/NĐ-CP đã ban hành.
 • Kết quả kiểm nghiệm chất lượng gạo đủ chỉ tiêu theo quy định hiện hành.
 • Nhãn sản phẩm (Nếu nhãn có nội dung tiếng nước ngoài thì phải dịch thuật công chứng sang tiếng Việt)

⇒ Những giấy phép trên đây là bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm. Nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ AZF qua số điện thoại 093 111 9339 – 093 111 0363 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

Doanh nghiệp cần cung cấp , chuẩn bị những gì:

– Bản tự công bố mẫu 01 nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm gạo trong vòng 12 tháng

– Nhãn sản phẩm . AZF sẽ điều chỉnh phù hợp với quy định ghi nhãn

Giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép Hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)

– Giấy chứng nhận ATVSTP

Lưu ý trong quá trình công bố sản phẩm gạo

Để quá trình thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm diễn ra nhanh chóng; và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý 3 điều sau:

Thứ nhất: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký tự công bố chất lượng sản phẩm gạo phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

Thứ hai: Trong trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

Thứ ba: Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Dịch vụ tự công bố chất lượng gạo tai AZF:

 • Lên kế hoạch xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm.
 • Nhân viên trực tiếp đến lấy mẫu và mang mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm do nhà nước quy định
 • Thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm tiến hành soạn thảo hồ sơ tự công bố, gửi khách hàng kiểm tra , đóng dấu và ký tên
 • Đại diện quý doanh nghiệp , cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh, nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Kiểm tra , theo dõi và hướng dẫn doanh nghiệp , cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh kiểm tra thông tin sản phẩm gạo trên cổng thông tin điện tử hoặc website Ban An Toàn Thực Phẩm.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan sau công bố (Đưa hàng vào siêu thị, xuất nhập khẩu, hậu kiểm, ….)
Mẫu Tự công bố chất lượng gạo đã thực hiện cho khách hàng

Mẫu Tự công bố chất lượng gạo đã thực hiện cho khách hàng

Thời gian và phí tự công bố chất lượng gạo

Tự công bố từ 03-05 ngày( trừ ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ)

Phí tự công bố 800k/ 1 sản phẩm tự công bố.

Liên hệ dịch vụ tự công bố chất lượng gạo:

AZF  xây dựng hồ sơ tự công bố phù hợp theo quy định của nhà nước . Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. Chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Để biết quy trình kiểm nghiệm , tự công bố chất lượng gạo nói riêng và các sản phẩm , thực phẩm , mỹ phẩm nói chung . Cũng như các thao tác tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm theo nghị định của Chính Phủ. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ.

Những điểm khác biệt chỉ có ở AZF:

 1. Tư vấn CHỈ TIÊU ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH hiện hành và mục đích sử dụng của sản phẩm
 2. Thời gian NHANH CHÓNG. Ngay khi nhận được thông tin từ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ kiểm tra và tiến hành soạn hồ sơ ngay lập tức.
 3. Cam kết CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT so với các bên khác
 4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm bàn giao cho khách hàng là KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM CHÍNH XÁC từ mẫu khách hàng gửi.
 5. Tư vấn MIỄN PHÍ tất cả các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm, hướng xử lý để khách hàng khắc phục trong quá trình sản xuất khi kết quả kiểm nghiệm không đạt.
 6. Bàn giao hồ sơ vàTƯ VẤN TẬN NHÀ cho khách hàng.
Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF